Giới thiệu dự án Arduino – Các loại Board Arduino

1. Lịch sử Arduino.

Arduino board là một vi điều khiển cho phép bạn kết nối thế giới vật lý đến thế giới computer. Board đầu tiên được sản xuất dưới dạng bản quyền mã nguồn mở, điều này cho phép board có thể được thiết kế cho mọi người có thể sao chép, tái sản xuất và thay đổi tùy thích.

Năm 2005, David Cuartielles gặp Massimo Banzi ở thành phố Ivrea của Italy. Cả hai đều là giảng viên đại học nghành điện tử đều mong muốn có các công cụ với các thí nghiệm và nghiên cứu các dự án điện tử cho sinh viên bởi khi đó các trường đai học không thể đầu tư mua các công cụ đc do rất đắt và họ cần chia sẽ từ sinh viên.

Đây là một dự án phần cứng mở để mang các điện tử số của thế giới đến giáo dục, nghiên cứu và cộng đồng. Tiêu chuẩn của Arduino và dễ sử dụng, openness và ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới.

Vấn đề lớn nhất của cả hai cũng là vấn đề tiền bạc, do vậy họ đã phát triển công cụ cho các sinh viên có thể mua và sử dụng.

Tom Igoe, một giáo viên ở New York và David Mellis đã tham gia dự án, sau đó Gianluca Martino tham gia dự án với vai trò là nhà sản xuất chính. Ngày nay, 5 người này gọi là “Arduino Team” và tạo ra board và phần mềm Arduino.

 

2. Cấu tạo:

Arduino bao gồm 2 phần:

  • Phần cứng (Hardware): dẽ dang kết nối vi xử lý sao cho không cần mua các thiết bị khác đắt tiền và dễ dàng sử dụng. Chúng dùng vi xử lý của Atmel và thêm 4 thành phần cơ bản. Ban đầu chúng được kết nối thông qua Serial port, ngày nay chúng sử dụng kết nối USB. Ngoài ra cong bao gồm các cổng I/O analog và digital, reset, LED

  • Phần mềm (Software): cung cấp chương trình khởi động (boot program khi ta bật nguồn) để cấu hình phần cứng và toàn bộ hệ thống để sau đó người dùng có thể cấu hình thông qua Arduino IDE. Arduino IDE là một phần mềm chạy trên PC cho phép các nhà lập trình phát triển dự án sau đó upload chúng đến Arduino board. Sau khi hoàn thành, bạn có thể rút dây USB ra và chạy bình thường.

3. Các Board Arduino điển hình:

3.1 Arduino UNO R3

3.2 Arduino Mega 2560 R3

3.3 Arduino Due

3.4 Arduino Micro

3.5 Các sản phẩm từ Adafruit

 

BOBYTECH Company

(Ghi rõ lại nguồn khi sao chép nội dung trên)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *